கொழுக்கட்டை டிப்ஸ்
விநாயகர் சதுர்த்திக்கு கொழுக்கட்டை செய்வதற்கு பச்சரிசியை அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து நன்கு நைசாக அரைத்துக் கொஞ்சம் பால் விட்டு நீர்க்க கரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
சட்டியில் இரண்டு கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு அதில் கரைத்த மாவை விட்டு அடுப்பில் வைத்து பத்து நிமிடம் நன்றாக மூடி வைத்துவிட்டுச் சிறிது நேரம் கழித்து நன்றாகப் பிசைந்து உருட்டித் தேவையான பூர்ணம் வைத்துக் கொழுக்கட்டை செய்ய வேண்டும்.
கொழுக்கட்டைக்கு மாவு கிளறும்போது, தண்ணீருடன் ஒரு கரண்டி பால் விட்டுக் கிளறினால் கொழுக்கட்டை விரிந்து போகாமல் இருக்கும்.
கடலைப் பூரணம் அரைக்கும்போது அதை மசிய அரைக்காமல் ஒன்றிரண்டாக அரைப்பதுடன் அதைச் சுருள கிளறிய பிறகே, ஏலப்பொடி, துண்டுகளாக்கிய தேங்காய், கீற்று போட்டு கொழுக்கட்டை செய்தால் சுவையாக இருக்கும்.
சட்டியில் இரண்டு கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு அதில் கரைத்த மாவை விட்டு அடுப்பில் வைத்து பத்து நிமிடம் நன்றாக மூடி வைத்துவிட்டுச் சிறிது நேரம் கழித்து நன்றாகப் பிசைந்து உருட்டித் தேவையான பூர்ணம் வைத்துக் கொழுக்கட்டை செய்ய வேண்டும்.
கொழுக்கட்டைக்கு மாவு கிளறும்போது, தண்ணீருடன் ஒரு கரண்டி பால் விட்டுக் கிளறினால் கொழுக்கட்டை விரிந்து போகாமல் இருக்கும்.
கடலைப் பூரணம் அரைக்கும்போது அதை மசிய அரைக்காமல் ஒன்றிரண்டாக அரைப்பதுடன் அதைச் சுருள கிளறிய பிறகே, ஏலப்பொடி, துண்டுகளாக்கிய தேங்காய், கீற்று போட்டு கொழுக்கட்டை செய்தால் சுவையாக இருக்கும்.
0 Response to "கொழுக்கட்டை டிப்ஸ்"
แสดงความคิดเห็น